Một số điều cần biết về máy thủy bình

Máy thủy bình được định nghĩa là 1 trong những dòng thiết bị trắc địa nhằm mục tiêu đo chênh cao, từ số đọc bên trên mia thước đo độ cao, bọn họ sẽ tính ra đc độ cao điểm cần dẫn tuyến.
– Máy thủy bình ,máy đo độ cao theo tia ngắm nằm ngang và phải tuy vậy song với cạnh bằng trong trắc địa. Với độ chính xác, những loại máy thủy bình được dùng trong số thiết kế tòa tháp gia dụng, kiến thiết công nghiệp, nhà cửa giao thông giao thông, san lấp mặt bằng, … Sai số những loại máy thủy bình phổ cập thường đạt độ đúng đắn từ 1 .0mm đến 2.0mm.
– Máy thủy bình có kết cấu gồm: Thân máy, bọt thủy, bộ bù trừ, điều quang, thị kính & vi động bàn độ ngang.
– những lỗi mà máy thủy thông thường gặp: Lệch bọt thủy, sai số góc I, điều quang không vi động đc , bộ bù trừ không hề cân bằng đc hoặc cân bằng không chính xác , ốc cân bằng bị gãy hoặc cong.
– mặc dầu có cấu tạo hoàn hảo với các thành phần cơ khí có độ bền cơ học cao nhưng máy thủy bình vẫn xảy ra các lỗi & sai số không mong muốn gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả các bước . những lỗi và sai số này do những Lý Do sau: ảnh hưởng cơ học (va chạm mạnh, rơi, rớt..), sự co giãn cơ học, môi trường xung quanh bảo vệ máy có độ ẩm cao, nhiệt độ cao,…
Chính vì như vậy , dòng trang bị nên được “sửa chữa, duy trì , bảo dưỡng, hiệu chỉnh, kiểm định” định kỳ để dòng trang bị luôn luôn hoạt động với hiệu quả nhất và độ chính xác tối đa.

Truy cập liên kết: https://dodacvienthong.com/kiem-dinh-may-thuy-binh-tai-hcm/ để xem thêm về kiểm định máy thủy bình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s